Chính sách bảo hành

1. ĐIỀU KIỆN BẢO HÀNH

► Tất cả các sản phẩm bán ra đều được tuân thủ điều kiện bảo hành của nhà cung cấp, hãng sản xuất. Các trường hợp sau đây bị coi là vi phạm điều kiện bảo hành hoặc không thuộc phạm vi bảo hành

◆ Trường hợp không đủ điều kiện bảo hành

✔ Hàng hết thời gian bảo hành.

✔ Hàng có dấu hiệu của tác động cơ học như rơi, vỡ, va đập, móc

✔ Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị rách, không có tem bảo hành hoặc tem bị dán đè lên hay bị sửa đổi, mờ không xác định được ngày tháng năm mua, có dấu hiệu khác lạ (kể cả tem bảo hành gốc). Trong trường hợp này nhân viên giao dịch có quyển yêu cầu khách hàng xuất trình đầy đủ chứng từ hoặc tạm nhận đối chiếu với nguồn gốc. Nếu có sự sai lệch, sản phẩm của khách hàng sẽ bị từ chối (có thể tem bảo hành của công ty bị thất thoát hoặc bị lợi dụng dán lên các thiết bị). Mong quý khách thông cảm.

2. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

A. Bảo hành đổi mới
➣ Chính sách bảo hành đổi mới được áp dụng với các sản phẩm Gạch Bông Thông Gió bị vỡ, hỏng trong quá trình vận chuyển hàng.

B.Hậu bảo hành
➤ Khi các sản phẩm của quý khách đã hết thời gian bảo hành hoặc không thuộc diện được áp dụng chính bảo hành của Gach Bông Thông Gió thì công ty của chúng tôi sẽ hổ trợ quý khách khắc phục với mức phí thấp nhất trong phạm vi có thể.

3.ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN BẢO HÀNH

Địa chỉ : 36 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline : 0943 279 004
Website : https://gachbongthonggio.com/
Thời gian nhận bảo hành tất cả các ngày trong tuần ( Trừ ngày lễ, tết )
Buổi sáng từ : 10h00 đến 12h00
Buổi chiều từ : 14h00 đến 17h00